Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình từ khi giới thiệu, phỏng vấn đến khi sang Nhật, ứng viên có phải chi trả khoản phí nào không? Ứng viên phải thực hiện cam kết gì trước khi tới Nhật?

Như đã nêu rõ trong mục “Quy trình tuyển dụng”, trong toàn bộ quá trình từ khi tiếp nhận CV cho tới khi được tuyển dụng sang Nhật làm, HTPGroup không thu phí giới thiệu. Thêm vào, các bạn sẽ được tham gia khoá đào tạo do HTPGroup tổ chức. Khoá học cung cấp đầy đủ những tri thức cơ bản và thiết yếu trong quá trình làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho bản thân ứng viên cũng như công ty tuyển dụng và uy tín của HTPGroup, ứng viên sẽ kí bản cam kết làm việc tối thiểu 1 năm tại công ty tuyển dụng.

HTPGroup có phải là một công ty phái cử, môi giới xuất khẩu lao động hay không? Làm thế nào để kiểm chứng độ tin cậy?

HTPGroup không phải là một công ty phái cử, môi giới xuất khẩu lao động. HTPGroup là một tổ chức có tư cách pháp nhân, hoạt động với mục đích hỗ trợ đảm bảo nguồn lực cho các Doanh nghiệp tại Nhật Bản. HTPGroup được chính phủ Nhật công nhận và được viện trợ theo đúng quy định của pháp luật.

Khi đã đỗ phỏng vấn, bao nhiêu phần trăm cơ hội được làm nhân viên chính thức?

Nếu đỗ phỏng vấn, bạn sẽ được nhận vào làm, thời gian thử việc tuỳ từng công ty (thường sẽ là 3 tháng), được hưởng mọi quyền lợi và chế độ như nhân viên người Nhật. Như vậy, khi đã được tuyển dụng, chỉ cần bạn có năng lực và cố gắng trong thời gian thử việc, bạn sẽ nắm trong tay 100% cơ hội trở thành nhân viên chính thức.

Nếu được nhận vào làm thì có được nhận các hỗ trợ như hỗ trợ đi lại hay nhà ở hay không, công ty có chuẩn bị nhà ở cho nhân viên hay không ?

Tùy từng công ty mà chế độ trợ cấp, hỗ trợ sẽ khác nhau. Về cơ bản, các công ty Nhật đều hỗ trợ một phần chi phí nhà ở hay chi phí giao thông đi lại cho nhân viên. Cũng tùy công ty, sẽ có công ty có ký túc xá cho nhân viên hoặc không. Về các chế độ hỗ trợ cụ thể, sẽ được ghi rõ trong từng thông tin tuyển dụng của HTPGroup.

Bạn muốn hỏi về ký kết hợp đồng và tuyển dụng?